Jeans

Indigoskin Vintage Series ยีนส์สัญชาติไทยที่คุณไม่ควรพลาด

Indigoskin Vintage Series ยีนส์สัญชาติไทยที่คุณไม่ควรพลาด หากคุณชอบยีนส์ มีหลายยี่ห้อที่คุณกำลังพิจารณาเลือกซื้อ และได้ตัดสินใจแล้ว ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์อเมริกาอย่าง Levi’s หรือ Naked & Famous หรือแบรนด์ญี่ปุ่นอย่าง Momotaro เพราะแบรนด์เหล่านี้อย่างกางเกงยีนส์และรองเท้าส้นแบน ก็ว่ากันว่ามีดีในตัวเอง แต่วันนี้เราอยากจะมาแนะนำแบรนด์ กางเกงยีนส์ไทยแท้ ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2552 เป็นหนึ่งในแบรนด์ไทยแรกๆ เข้าสู่ตลาดยีนส์ เป็นผิวสีคราม

 

pic1

 

Indigoskin ฉันคิดว่าทุกคนเคยได้ยินชื่อนี้ แต่คุณอาจจะสงสัยว่าแบรนด์คืออะไร แค่จินตนาการ ใช่ครับเป็นแบรนด์ที่จำหน่ายกางเกงลายผูกที่กระเป๋าหลังตามสเปคของแบรนด์เองครับ โดยปกติแล้วจะเก็บไว้ในกระเป๋าด้านขวา เป็นผิวสีคราม วันนี้ผมได้มีโอกาสรีวิวแบรนด์นี้ และเมื่อคุณลองสวม ฉันชอบความรู้สึกหยาบของเนื้อผ้า เลยเลือกซีรีย์วินเทจ ฉันไม่ผิดหวัง เป็นแบรนด์ที่คุ้มค่าเงินทุกสตางค์อย่างแน่นอน รุ่นที่ผมนำมารีวิวคือรุ่น V001 หรือรุ่น Slim-fit แต่เนื่องจากรุ่นนี้เป็นรุ่น Shrinks to Fit จึงอาจหดตัวได้มากกว่า ดังนั้น ควรระมัดระวังในการเลือกไซส์กางเกงยีนส์ด้วย ดังนั้นก่อนจะใส่กางเกงยีนส์ คุณควรแช่กางเกงยีนส์ในน้ำเพื่อทำให้ยีนส์หดตัวก่อน ฉันจึงเลือกขนาดเล็กกว่าเอวจริงของฉันสองขนาด (เอวจริงของฉันคือ 33 นิ้ว และฉันเลือกขนาด 31 นิ้ว)

 

INDIGOSKIN-4
pic2
INDIGOSKIN-6
pic3
pic4

 

ลองมาดูจุดเด่นที่น่าสนใจของกางเกงยีนส์ Indigo Vintage Series V001 กันครับ

  • ตัวผ้าเองก็สั่งทอพิเศษเป็นผ้าริม “ทอง นาก เงิน” จากโรงงานในจังหวัด Okayama ประเทศญี่ปุ่น หนัก 17oz
    และใช้ American Cotton เป็นหลักในการทอผ้า
  • ป้ายหนังทำจากหนังวัว Himeji จากประเทศญี่ปุ่นเลย
  • กระดุมและหมุดตอกต่างๆ สั่งพิเศษจาก YKK
  • ด้ายสั่งย้อมพิเศษเพื่อให้ได้สี “ทอง นาก เงิน” จากฮ่องกง
  • ตัดเย็บในไทย และใช้ผ้าไทยบุด้านใน ในส่วนของกระเป๋ากางเกงด้านหน้าอีกด้วย

Indigoskin สรุปสั้นๆ: “เนื้อผ้าดี กระดุมแข็งแรงทนทาน. และกระดุมก็แข็งแรง” ตามที่คาดไว้ ซิปนี้เป็นซิป YKK คุณจึงมั่นใจได้ถึงความแข็งแกร่งและความทนทาน เมื่อพูดถึงสไตล์ของกางเกงยีนส์ก็ขึ้นอยู่กับรสนิยมส่วนตัวของคุณ โดยส่วนตัวแล้วฉันชอบสไตล์นี้ แต่พอลองกางเกง กระดุมมันคับเกินไปจึงย่อให้เล็กลง 2 นิ้ว เลยมีวิธีแช่น้ำแบบพิเศษ แต่ก่อนอื่นเรามาดูรูปร่างของมันก่อนแช่กันดีกว่า

 

fit-all2

 

-ก่อนแช่-
จากรูป เอวจะแน่นกว่าปกติเล็กน้อย ซึ่งถ้าใส่ไปสักพักก็จะขยายจนพอดีตัว ซึ่งหากแช่น้ำร้อนให้หดลงจะทำให้
ใส่ลำบากมาก แต่ช่วงเข่าถึงปลายขายังใหญ่ไปนิดสำหรับความชอบของผม จึงใส่วิธีแช่น้ำร้อนเฉพาะช่วงขา
ตั้งแต่เข่าลงไปถึงปลายขา 20 นาที และแช่ทั้งตัวในน้ำอุณหภูมิปกติทั้งตัวอีก 20 นาที

 

fit-all

 

-หลังแช่-
ช่วงเอวถึงเข่าหดลงเล็กน้อยเท่านั้น ทำให้สามารถใส่ได้สบายๆ แต่ช่วงเข่าถึงปลายขา หดลงประมาณ 0.5-1
นิ้ว และกางเกงสั้นขึ้น 1.5 นิ้ว ทรงเข้ารูปสวยงามพอดีมากครับ

 

Featured

Indigoskin ความคิดส่วนตัว: ครั้งแรกที่ได้ยินว่ายีนส์ตัวนี้ทำมาจากผ้า 17 ออนซ์ ผมก็แอบตกใจเหมือนกัน ปกติผมใส่แค่ 14.5 ออนซ์ เลยคิดว่าหลายคนคงบอกว่าผ้าหนาเกินไป คุณจะต้องร้อนแรงแน่นอนเมื่อได้ลองใส่ อย่างไรก็ตาม จริงๆ แล้ว ฉันไม่ได้รู้สึกร้อนแรงเมื่อสวมกางเกงยีนส์ 17 ออนซ์เหล่านี้มากกว่าที่เคยรู้สึกเมื่อสวมกางเกงยีนส์ 14.5 ออนซ์ แต่ยอมรับว่าผ้าแข็งมาก แถมผ้าก็หยาบด้วย แม้จะมีความหยาบและความดิบอันวิจิตรงดงาม แต่เมื่อทาครั้งแรก คุณอาจพบว่ามันค่อนข้างเจ็บปวด จากสไตล์ไปจนถึงวิธีการติดปุ่มด้านบน กางเกงยีนส์ยังหดตัวเมื่อแช่น้ำอีกด้วย ทำให้เนื้อผ้ามีความแข็งมากขึ้น เราขอแนะนำให้คุณใส่กางเกงยีนส์ (เช่น Levi’s 501STF) ที่หมาดแล้วเช็ดให้แห้งบนตัว เพราะผ้าจะแข็งขึ้นและแน่นขึ้น คุณจะมีรูปร่างที่สวยงาม

อย่างไรก็ตาม หลังจากสวมกางเกงยีนส์ Indigo Vintage Series V001 ตัวนี้มาทั้งวันตั้งแต่วันแรกและเดินเป็นระยะทางกว่า 10 กม. ผ้าของกางเกงยีนส์ Indigo Vintage Series ก็นุ่มขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งรองเท้าสบายตัวในระยะเวลาอันสั้น

ดังนั้นใครที่กำลังมองหากางเกงทรงสวยผ้าเลอะเล็กน้อยก็ไม่ต้องกลัวความหยาบและความหยาบของผ้านะคะ (ถ้าใช้ต่อเนื่องเป็นสัปดาห์จะสบายขึ้นอีกครับ) คงจะถูกใจ Indigo Vintage Series V001 ที่ราคาจับต้องได้กว่าแบรนด์ในประเทศอื่นๆ ในระดับเดียวกันอย่างแน่นอน

และที่ดีไปกว่านั้นคือเราภูมิใจที่ได้เป็นกางเกงยีนส์ไทยแท้ 100%