Jeans

A.P.C. Petit New Standard ทรงใหม่เอาใจคนน่องโต

A.P.C. Petit New Standard ทรงใหม่เอาใจคนน่องโต เมื่อนึกถึงกางเกงยีนส์วินเทจ หลายคนคงนึกถึงแบรนด์อย่าง Levi’s/Lee แต่ถ้าคุณก้าวเข้าสู่วงการแฟชั่นยีนส์ แบรนด์กางเกงแบรนด์แรกที่เข้ามาในใจทุกคนน่าจะเป็น Nudie Jean แต่วันนี้เราจะมาพูดถึง A.P.C. แบรนด์สตรีทเดนิมแนวดิบของ Perfume อย่างเป็นทางการค่ะ เราขอแนะนำชื่อ Atelier de Production et de Creation โดย Jean Touitou เป็นหนึ่งในแบรนด์เสื้อผ้าและกางเกงยีนส์ที่มีชื่อเสียงที่สุด ถือเป็นยีนส์สไตล์ออริจินัลของหลายแบรนด์

 

ทรงใหม่กับ Petit New Standard

รีวิว : A.P.C. Petit New Standard - Goods and Raw

-ผ้าแบบใหม่ 98% Cotton 2% Polyurethane หนัก 11.5oz-

รีวิว : A.P.C. Petit New Standard - Goods and Raw

A.P.C. Petit New Standard สไตล์นี้มีมาระยะหนึ่งแล้ว แต่ได้รับความนิยมมากในตลาดยุโรปจนสินค้าขาดสต๊อกบ่อยครั้ง สิ่งนี้ทำให้โอกาสที่คุณจะเป็นเจ้าของน้อยลง ครั้งนี้เรามีโอกาสได้เห็นภาพรวมของกางเกงยีนส์เหล่านี้ แต่คราวนี้ Petit New Standard แตกต่างจากรุ่นก่อนๆ และผลิตภัณฑ์สุดท้ายคือ “ผลิตจากผ้าฝ้ายผสมโพลีที่แบรนด์คัดสรร” ซึ่งแตกต่างกันตรงจุดหนึ่ง

เอาใจคนน่องโตและเข้ารูปกำลังดี ใส่เป็นกางเกงยีนส์สำหรับออกงานได้เลยทีเดียว

เอ.พี.ซี. มีให้เลือกหลายสไตล์ตั้งแต่ขนาดใหญ่ไปจนถึงขนาดเล็ก New Standard/Petit Standard และ Petit New Standard อีกสไตล์ที่เราชอบคือ New Cure (ถึงแม้จะไม่มีการผลิตแล้วก็ตาม)

รีวิว : A.P.C. Petit New Standard - Goods and Raw

-เนื่องจากเป็นผ้ายืดครับ ตัวกางเกงยีนส์ตัวนี้เลยไม่มี Signature Selvedge ริมแดงแบบรุ่นอื่นๆ ซึ่งถ้าคุณให้ความสำคัญกับผ้า Cotton 100% ริมแดง อาจจะต้องบอกผ่านกางเกงยีนส์ตัวนี้ไปเลย-

A.P.C. Petit New Standard คุณภาพของเอ.พี.ซี. กางเกงแบรนด์ที่เย็บที่มาเก๊ามีความคงทนและใช้งานได้นานแน่นอน (อาจจะไม่ดีเท่าแบรนด์ Vintage ครับ) A.P.C. จุดโลหะของแบรนด์ถูกสลักไว้ตามสถานที่ต่างๆ เช่น ขอบกระเป๋าด้านหน้าและกระเป๋าใส่เหรียญ เอวสูงสำหรับคนไม่ชอบเอวต่ำ ฉันคิดว่านี่ถูกต้อง

รีวิว : A.P.C. Petit New Standard - Goods and Raw

คุณสมบัติที่โดดเด่นที่สุดของ A.P.C. แบรนด์อาจจะไม่ใช่ผ้า แต่คุณสามารถซื้อกางเกงยีนส์จากแบรนด์ญี่ปุ่นที่ใช้ผ้าที่คัดสรรมาอย่างดี ตัวอย่างเช่น แบรนด์อย่าง Momotaro Jeans และ Japan Blue Jeans ก็นับได้ แต่ A.P.C. เป็นแบรนด์ที่เน้นสไตล์กางเกงจึงดีกว่าแบรนด์อื่นๆ ในเรื่อง “สไตล์กางเกง” มีลำตัวแบบพิเศษ หากคุณมีเวลาสวมใส่ คุณจะสังเกตได้อย่างรวดเร็วว่ากางเกงยังคงสัดส่วนเอาไว้ แต่สิ่งที่ไม่ถูกใจคนเอเชียอย่างเราก็คือขาของแบรนด์นี้ยาวเพียง 34 นิ้วเท่านั้น (ขายังไงก็ต้องตัดออก)

รีวิว : A.P.C. Petit New Standard - Goods and Raw

-จับคู่กับ Jacket M59 และรองเท้า Loafer จาก J.M. Weston เท่านี้ก็หล่อแล้วครับ-

โดยรวมนั้น ทรงจะมีช่วงต้นขาที่กว้างกว่า Petit Standard แต่ปลายขาจะแคบกว่าเล็กน้อย กล่าวคือจะเน้นเล็กตั้งแต่เข่าไล่ไปถึงปลายขานั่นเอง

A.P.C. Petit New Standard ตัวอย่างเช่น หากคุณกำลังมองหากางเกงยีนส์น้ำหนักปานกลางที่มีน้ำหนักประมาณ 11.5 ออนซ์ กางเกงยีนส์เหล่านี้ผสมผสานวัสดุที่ยืดหยุ่นเข้าด้วยกันเพื่อความสบายและทรงเท่ ใส่คู่กับรองเท้าโลฟเฟอร์อัจฉริยะเพื่อบรรยากาศเงียบสงบ ฉันคิดว่า Petit New Standard ของ A.P.C. ที่ไม่มีลวดลายที่กระเป๋าหลังเพราะเป็นกางเกงยีนส์ น่าจะมีประโยชน์ในสถานการณ์ต่างๆ

รีวิว : A.P.C. Petit New Standard - Goods and Raw

-ทรงดู Clean และพอดีตัวมากทีเดียวครับ-

แม้ว่าจะไม่มี A.P.C. อีกต่อไป ร้านค้าในประเทศไทย อย่างไรก็ตามคุณสามารถซื้อออนไลน์หรือกระโดดขึ้นเครื่องบินและซื้อในท้องถิ่นได้ เช่นเดียวกับฮ่องกงก็ไม่ยากเลย ดังที่เราทราบกันดีว่า A.P.C. ขึ้นชื่อในเรื่องคุณสมบัติการยืดตัว ดังนั้นเราขอแนะนำให้ซื้ออันที่เล็กกว่าขนาดเอวจริงของคุณ 1-2 นิ้ว ถ้าคุณไม่รังเกียจเรื่องรอยแดง MenDetails คิดว่านี่น่าสนใจมาก